Lãi suất giảm, đòn bẩy cho thị trường bất động sản phục hồi

Tin thị trường
17/03/2023

Thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành đều rất tập trung để tháo gỡ khó khăn của thị trường bất động sản, việc Ngân hàng nhà nước giảm lãi suất cho vay được cho là rất cần thiết để thị trường bất động sản phục hồi và sớm tăng trưởng trở lại.

tin tức Phúc Thịnh Land

Giảm lãi suất ngân hàng là đòn bẩy phục hồi thị trường bất động sản

Lãi suất cho vay bất động sản đồng loạt hạ

Sau Nghị quyết 33 và Nghị định 08 của Chính phủ, trong ngày 14/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng ngay lập tức ban hành hai Quyết định điều chỉnh các lãi suất điều hành từ 0,5% – 1%.

Cụ thể, Quyết định số 313/QĐ-NHNN giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn, nhưng điều chỉnh lãi suất tái chiết khấu 1% về 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm của NHNN đối với các TCTD cũng giảm về mức 6% từ 7%.

Quyết định số 314/QĐ-NHNN quy định giảm lãi suất các khoản cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD với nhóm khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên bao gồm: nông nghiệp, xuất khẩu, kinh doanh ứng dụng công nghệ cao, doanh nghiệp vừa và nhỏ, về mức 5%/năm.

Tin tức Phúc Thịnh Land

Lãi suất cho vay bất động sản đồng loạt hạ

Theo Phúc Thịnh Land, đây là lần đầu tiên NHNN điều chỉnh thực hiện giảm lãi suất điều hành trong 2 năm gần đây, đánh dấu những nỗ lực của Chính phủ trong việc ổn định mặt bằng của lãi suất.

Thực tế cho thấy, liên tiếp những tuần gần đây, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất tiền gửi, đưa mặt bằng lãi suất huy động giảm 1 – 2%/năm so với cao điểm cuối năm 2022. Áp lực lãi suất đầu vào giảm đã tạo điều kiện để các ngân hàng giảm dần lãi suất đầu ra (lãi suất cho vay), hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế, trong đó có cả doanh nghiệp bất động sản – lĩnh vực đầu kéo trong nền kinh tế. Theo đó, nếu mặt bằng lãi suất tiền gửi giảm về mức dưới 7%/năm sẽ kéo lãi suất cho vay về quanh mức 10%/năm. Việc này hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, cá nhân vay mua bất động sản.

Thị trường bất động sản sẽ tăng bật trở lại

Nếu lãi suất cho vay hạ, thị trường bất động sản sẽ có tín hiệu thanh khoản tốt. Ðây chính là cơ sở để thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Có thể thấy, hàng loạt nút thắt về vốn, pháp lý của bất động sản đang dần được tháo gỡ nhằm “phá băng” cho thị trường. Bắt đầu từ Nghị định 08 cho phép kéo dài thời hạn của trái phiếu thêm tối đa 2 năm, đến Nghị quyết số 33 về giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, nay việc có thêm dòng tiền từ giảm lãi suất ngân hàng tạo những kỳ vọng mới cho thị trường bất động sẽ sớm ấm lên và có thể bùng nổ ngay trong năm 2023.

Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản sẽ tăng bật trở lại trong thời gian tới

Nhận định về phía nhà đầu tư, Phúc Thịnh Land cho rằng: “Cùng với hàng loạt giải pháp gỡ khó cho thị trường bất động sản liên tục được Chỉnh phú đưa ra. Chúng ta nên tin rằng. quy luật phát triển của thị trường bất động sản sẽ có lúc đi lên, có lúc đi xuống và ngay trong lúc đi xuống cũng có những điểm sáng cho nhà đầu tư khi biết nắm bắt đúng cơ hội”.

Hiện nay rất nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn khi lãi suất ngân hàng cho vay giảm. Đặc biệt, xu hướng lãi suất cho vay bất động sản sẽ khó tiếp tục tăng, thúc đẩy nhà đầu tư gửi tiết kiệm chuyển từ tiền gửi ngân hàng sang bất động sản.

Để không bỏ lỡ cơ hội tìm được bất động sản tốt, giá rẻ, nhà đầu tư nên tìm đến những sản phẩm uy tín, pháp lý cao và hạ tầng hoàn chỉnh như dự án Dragon Pearl sẽ là giảm pháp đầu tư an toàn hiện nay.

Dự án Dragon Pearl

Hình ảnh thực tế của dự án Dragon Pearl

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về dự án Dragon Pearl, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Phúc Thịnh Land.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BĐS PHÚC THỊNH LAND
Địa chỉ: 105 Xuân Hồng, P.12, Tân Bình, TPHCM.
Chi nhánh: 345 Vành Đai Trong, Bình Tân, TPHCM.
Hotline: 0938.812.872
Website: www.diaocphucthinh.vn