Nên đầu tư vào đâu khi lạm phát tăng cao?

Tin thị trường
08/05/2023

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao tại Việt Nam và trên toàn thế giới, gây ảnh hướng đến việc “hao mòn” lợi nhuận từ các khoản tiết kiệm, khiến các nhà đầu tư loay hoay tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tài chính.

tin tức thị trường Phúc Thịnh Land

Nên đầu tư vào đâu khi lạm phát tăng cao?

Do vậy, theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính khuyến cáo: vàng và bất động sản sẽ là 2 kênh đầu tư đáng tin cậy. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần chú ý đến tính thanh khoản và dư địa tăng giá theo phát triển kinh tế, để bảo toàn dòng tiền và thu về lợi nhuận trong dài hạn.

Đầu tư vào đâu an toàn hơn?

Nếu xét ở khía cạnh thanh khoản, khi lạm phát tăng cao, vàng sẽ là kênh nóng sốt hơn , vì ai cũng có thể mua được, tính thanh khoản sẽ cao, trong khi đó, bất động sản bị hạn chế do giá trị khá cao.

Đặc biệt theo nhiều chuyên gia, bất động sản sẽ là lựa chọn an toàn cho những cá nhân đang sở hữu dòng tiền mạnh, tiền nhàn rỗi nhiều. Theo đó, năm 2023 thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm và đón nhận dòng tiền đầu tư theo hướng mua tích trữ tài sản, đầu tư dài hạn. Đặc biệt, đất nền là kênh đầu tư được “ưu ái” hơn so với nhiều sản phẩm bất động sản khác vì mức giá vừa tầm, có thể mua bán ngay và nắm giữ ngay.

tin tức thị trường Phúc Thịnh Land

vàng và bất động sản sẽ là 2 kênh đầu tư đáng tin cậy hiện nay.

Tuy nhiên, để nhà đầu tư tránh khỏi bẫy thị trường. Theo các chuyên gia khuyến cáo người mua nên chọn những bất động sản có sức bật kinh tế lớn trong dài hạn, đồng thời tính thanh khoản tốt và pháp lý vững, rõ ràng.

Giới chuyên gia nhìn nhận, hiện thị trường bất động sản phía Nam còn nhiều địa phương có quỹ đất sạch, giá còn mềm, hạ tầng giao thông thuận lợi, đặc biệt liền kề thành phố Hồ Chí Minh đang được chú ý cao như: Đồng Nai, Bình Dương và nhất là Long An.

Bất động sản Tây Nam Bộ được đầu tư lớn trong lạm phát

Tỷ lệ lạm phát tăng sau những biến động của tình hình kinh tế đã gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính. Ở góc độ tích cực, nguồn tài chính đầu tư vào BĐS được xem là một phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro, ổn định hơn ở những kênh đầu tư khác.

BĐS Tây Nam Bộ nhận được sự quan tâm lớn từ giới chuyên gia

BĐS Tây Nam Bộ được sự quan tâm lớn từ giới chuyên gia hiện nay.

Năm 2023 thị trường BĐS Tây Nam Bộ nhận được sự quan tâm lớn từ giới chuyên gia. Theo đó, khu vực này đang đón nhận dòng tiền đầu tư phát triển lớn, điều này được lý giải:

Thứ nhất, Tây Nam Bộ hiện đang là nhiệm vụ trọng tâm phát triển theo nghị quyết của Bộ Chính Trị giai đoạn 2020 – 2030. Nhiều dự án đầu tư hạ tầng được triển khai như: cao tốc, cảng biển, cảng hàng không, với tổng vốn hàng chục tỷ USD. Sự phát triển hạ tầng báo hiệu sự phát triển kinh tế.

Thứ hai, cũng theo nghị quyết số 59 của Bộ Chính Trị, Tây Nam Bộ tập trung phát triển thế mạnh về nông nghiệp (lúa, gạo, cây trồng và thủy hải sản). Hệ thống hạ tầng cảng biển, cảng hàng không được xây dựng nhằm hoàn thiện hệ thống Logistics xuất khẩu. Yếu tố lạm phát khiến dòng tiền ngoại tệ có giá và thu được nhiều tiền tệ trong nước hơn, làm tăng trưởng thu nhập, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Thứ ba, làn sóng cư trú tập trung vùng ven thành phố tăng. Với áp lực dân số nội thành, nhiều người chọn an cư tại các vùng ven để có không gian sống trong xanh, thoải mái hơn nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện di chuyển cho công việc. Bên cạnh đó, Tây Nam Bộ đang trên đà phát triển ở các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, công nghệ, trong tương lai Tây Nam Bộ cần nguồn nhân lực lao động nhiều hơn, tạo thuận lợi việc làm cho nhiều LĐPT và các chuyên gia tay nghề cao. Dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng cao, dẫn đến giá bất động sản tăng.

Từ những lý giải trên cho thấy sự phát triển kinh tế Tây Nam Bộ. Kinh tế phát triển kéo theo giá bất động sản tăng trưởng dương, chờ bứt phá mạnh mẽ. Theo đó, Bất động sản đất nền Tây Nam Bộ hiện đang được giới đầu tư đánh giá cao, là lựa chọn sáng suốt nhất trong thời điểm lạm phát hiện tại, vì mặt bằng giá bất động sản còn khá mềm, có dư địa tăng giá hơn so với những nơi đã phát triển nhiều năm trước.

Nổi bật nhất, tại thị trường bất động sản Long An ra mắt dự án khu đô thị chuyên gia kiểu mẫu với phong cách hiện đại – Dragon Pearl. Dự án trở thành tâm điểm của thị trường khi có pháp lý hoàn thiện, được quy hoạch bài bản với nhiều tiện ích nội ngoại khu nổi bật.

dự án Dragon Pearl

Dragon Pearl được thu hút bởi pháp lý vững mạnh

Dự án Dragon Pearl tọa lạc tại “tọa độ vàng” thuận tiện kết nối đến trung tâm thành phố và các tiện ích xung quanh, dự án có quy mô 48ha với hơn 1768 nền sản phẩm. Sở hữu nhiều yếu tố tăng trưởng bứt phá, Dragon Pearl được đánh giá sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá cao trong thời gian đến.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BĐS PHÚC THỊNH LAND
Địa chỉ: 105 Xuân Hồng, P.12, Tân Bình, TPHCM.
Chi nhánh: 345 Vành Đai Trong, Bình Tân, TPHCM.
Hotline: 0938.812.872
Website: www.diaocphucthinh.vn