Điểm tin thị trường cùng Phúc Thịnh Land – Số 1

Tin thị trường
27/08/2022

Đối với nhà đầu tư, những yếu tố như: tiềm năng sinh lợi, khả năng thanh khoản, tính pháp lý,… của bất động sản là một phần tiêu chí lựa chọn. Bên cạnh đó, để đánh giá chính xác về thị trường bất động sản theo từng giai đoạn, khách hàng phải kiểm chứng kỹ càng và cập nhật biến động thị trường thường xuyên trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Thấu hiểu khách hàng, Phúc Thinh Land luôn cập nhật những thông tin mới nhất và trọng điểm của thị trường thời gian vừa qua, đặc biệt là thị trường phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh.

1. Cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ thi công trở lại trong quý 3/2022

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành được chia thành 3 giai đoạn có tính chất độc lập tương đối, sử dụng các Hiệp định vay vốn khác nhau; thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2015 – 2020. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có một số thay đổi dẫn đến dự án không được bố trí vốn và phải dừng thi công từ năm 2019.

Đến tháng 7/2022, dự án hoàn thành gần 79% khối lượng, tuy nhiên do không có vốn để thanh toán cho nhà thầu nên phần lớn các gói thầu đều trong tình trạng ngưng trệ.

Tin tức Phúc Thịnh Land

Hình ảnh minh họa từ Phúc Thịnh Land

Mới đây, cử tri tỉnh Long An đã có văn bản gửi lên Bộ GTVT, kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thi công đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Đến nay, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Long An về tiến độ thi công đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, cho biết Dự án phấn đấu triển khai thi công trở lại trong quý 3/2022.

2. Long An kiến nghị Chính phủ đầu tư thêm 4 làn xe cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Ngày 2/8, thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết tỉnh này đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư giai đoạn 2 dự án cao tốc TP.HCM – Trung Lương.
Sau khi dừng thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương (giai đoạn 1) từ năm 2019, tuyến cao tốc này đang dần xuống cấp, không còn đảm bảo do nhu cầu vận tải lớn, tốc độ lưu thông hạn chế, thường xuyên xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông, không đảm bảo kết nối đồng bộ hệ thống cao tốc trong khu vực.

Tin tức Phúc Thịnh Land

Hình ảnh minh họa từ Phúc Thịnh Land

UBND tỉnh Long An kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đầu tư thêm 4 làn xe cao tốc để hoàn chỉnh quy hoạch đủ 8 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp như đã được phê duyệt.

Ngoài ra, Long An cũng kiến nghị đầu tư thêm nút giao tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, Long An để đảm bảo kết nối với đường vành đai 3 chuẩn bị đầu tư.

Cùng trong văn bản này, UBND tỉnh Long An cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét đầu tư dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 2 để đảm bảo khai thác đồng bộ với tuyến TP.HCM – Trung Lương, do hiện nay tuyến cao tốc mới này chỉ có 4 làn xe cao tốc, không có 2 làn dừng khẩn cấp, tạo nút thắt cổ chai trong kết nối từ TP.HCM đến TP Cần Thơ.

3. Khởi động dự án đường vành đai 4 dài 200km qua TP.HCM

Ngày 9/8, UBND TP.HCM có văn bản về việc giao nhiệm vụ Sở GTVT chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 TP.HCM (đoạn cầu qua sông Sài Gòn – kênh Thầy Cai) theo hình thức đối tác công tư – PPP.
Dự án hiện đã được Thủ tướng giao TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu làm cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư các đoạn tuyến trên địa bàn các địa phương. Thủ tướng đã lập tổ công tác liên ngành vào đầu năm 2022 để rà soát phạm vi, quy mô, phương án kỹ thuật, tổng mức đầu tư…

Tin tức Phúc Thịnh Land

Hình ảnh minh họa từ Phúc Thịnh Land

Theo kế hoạch, các sở ngành địa phương có dự án đi qua thảo luận, các địa phương sẽ phối hợp hoàn thành lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án vào tháng 12/2022. Chiều dài các đoạn đi qua các địa phương như sau: tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 18km, Đồng Nai 45km, Bình Dương 49km, TP.HCM 17km, Long An 71km.
(Quy hoạch Vành đai 4 TP.HCM đã được phê duyệt năm 2011)

4. Long An sắp có thêm 4 khu công nghiệp.

Các khu công nghiệp dự kiến được mở thêm bao gồm Tandoland (250 ha), khu công nghiệp Prodezi (400 ha), khu công nghiêp Tân Tập (654 ha), khu công nghiệp Lộc Giang (466 ha). Tỉnh đang tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp này sớm thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án đầu tư.

Theo các nhà đầu tư, Long An có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cửa ngõ từ TP HCM và miền Đông Nam bộ đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh cũng có biên giới, cửa khẩu quốc tế, cảng biển,… Trong đó, Bến Lức, Cần Giuộc là hai huyện thường xuyên hút các dự án đầu tư về bất động sản, công nghiệp.

Sự hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư, góp phần mở rộng các thị trấn, thị tứ; đồng thời tạo lập thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Long An.

Tin tức Phúc Thịnh Land

Hình ảnh minh họa từ Phúc Thịnh Land

Những thông tin trên cho thấy thị trường bất động sản trong nước, đặc biệt là ở Long An gần đây ghi nhận sức hấp dẫn tăng cao của thị trường. Bên cạnh tiềm năng từ đô thị hóa và các dự án hạ tầng ngày càng được chú trọng phát triển, việc mặt bằng giá đang ở ‘vùng trũng’ cũng giúp bất động sản Long An trở nên hấp dẫn hơn.
Hãy luôn theo dõi Phúc Thịnh Land để cập nhật thêm nhiều thông tin “hot” của thị trường bất động sản nhé!

Các thông tin về thị trường và dự án  luôn được cập nhật tại: Fanpage Phúc Thịnh Land
Hãy truy cập ngay nhé!

Thông tin liên hệ Phúc Thịnh Land:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BĐS PHÚC THỊNH LAND
Địa chỉ: 105 Xuân Hồng, P.12, Tân Bình, TPHCM.
Chi nhánh: 345 Vành Đai Trong, Bình Tân, TPHCM.
Hotline: 0938.812.872
Website: www.diaocphucthinh.vn