Biến động thị trường, bất động sản đất nền ra sao?

Tin dự án
04/11/2022

Trong thời gian gần đây, đã có nhiều dự báo về biến động thị trường trong và ngoài nước từ các chuyên gia. Đối với thị trường bất động sản, hiện đang chững lại nhưng vẫn có những điểm sáng để phục hồi. Song thời điểm hiện tại, thị trường vẫn trầm lắng bởi việc kiểm soát tín dụng, lạm phát và phát hành trái phiếu,… Các nhà đầu tư hiện đang thận trọng hơn khi “xuống tiền”.

Tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư hiện nay là giữ tài sản an toàn chứ không giữ tiền. Vậy nên, các nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào những BĐS đất nền và có sổ bởi chúng có mức giá “mềm” hơn so với những phân khúc khác. Đặc biệt, các BĐS nằm trong trung tâm của các tỉnh liền kề TP. HCM là những lựa chọn đáng cân nhắc để đầu tư.

Thị trường bất động sản

Diễn biến thị trường đất nền ở các vùng liền kề TP. HCM

Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy, hiện nay mức độ quan tâm và nhu cầu tìm mua bất động sản trong Quý III/2022 giảm hơn so với các quý trước.

Giá đất nền có xu hướng giảm nhẹ

Theo các chuyên gia, từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất động sản (BĐS) có xu hướng chung là chững lại, chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm. Ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã có xu hướng giảm. Những nhà đầu tư đã ôm hàng ở đỉnh hoặc đầu tư dùng đòn bẩy tài chính nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ, cắt lãi để thu về. Giá BĐS sẽ có xu hướng đi xuống, tuy nhiên biên độ xuống không nhiều vì nguồn cung đang hạn chế.

Dự án Dragon Pearl

Khu đô thị dự án Dragon Pearl

Nguyên nhân giá đất nền có xu hướng giảm nhẹ một phần là do thị trường hiện nay đang trầm lắng, giao dịch mua bán nhà đất đang chững lại, nhiều nhà đầu tư hay người có nhu cầu mua ở có tâm lý “theo dõi thị trường có giảm thêm nữa để xuống tiền”. Tuy nhiên, thị trường vẫn có giao dịch chứ không hoàn toàn đóng băng.

Điểm sáng thị trường bất động sản dành cho phân khúc đất nền

Cũng theo giới chuyên gia về Bất động sản đất nền cho biết: Hiện nay, nhiều người mua nhà cũng chấp nhận đi xa hơn để mua được giá tốt và có không gian. Vậy nên, về lâu dài, đất nền vẫn là phân khúc dễ đầu tư và đem lại tỷ suất lợi nhuận tốt.

Đồng thời cho thấy, khi nói đến câu chuyện thị trường đang chậm lại để tạo đà bước vào chu kỳ tăng trưởng mới thì những phân khúc phục vụ nhu cầu thực, có vị trí trung tâm và liền kề các khu công nghiệp lớn phục vụ nhu cầu cư trú cao tại địa phương thì việc giảm giá là rất khó trong bối cảnh nguồn cung vẫn đang khan hiếm.

Đơn cử trong phân khúc đất nền, đặc biệt ở tỉnh Long An – liền kề phía Tây TP. HCM đã mang đến những sản phẩm thỏa mãn được mong muốn của thị trường lúc này, phải kể đến một số dự án đất nền như Garden Riverside và đặc biệt là dự án Dragon Pearl – hiện sắp tung ra thị trường trong thời gian sắp tới.

Dự án Dragon Pearl

Khu đô thị dự án Dragon Pearl

Dragon Pearl có diện tích 48 hecta được phát triển dựa trên ý tưởng mang vẻ đẹp của Việt Nam thu nhỏ hội tụ bản sắc văn hóa vùng miền, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Dự án sở hữu bộ pháp lý vững mạnh, vị trí đắc địa ngay đại lộ trung tâm kết nối các Cụm khu công nghiệp với mạng lưới giao thông thuận tiện, linh hoạt.

Với số lượng sản phẩm tung ra thị trường có hạn, các sản phẩm đất nền của Dragon Pearl hứa hẹn khi tung ra thị trường sẽ là điểm sáng đầu tư và phát triển trong tương lai.

Thông tin tổng quan dự án Khu đô thị Dragon Pearl:

Địa chỉ: Tỉnh lộ 10, Đức Hòa, Long An

Chủ đầu tư: Công ty CP BĐS Đức Hòa Đông

Nhà phát triển dự án: Công ty CP ĐT BĐS Phúc Thịnh & Công ty CP TV&ĐT Bến Thành

Đơn vị phân phối dự án: Công ty CP ĐT BĐS Phúc Thịnh Land

Quy mô diện tích dự án: 48,1ha

Cơ cấu sản phẩm: Đất nền biệt thự, nhà liên kế, chung cư

Pháp lý vững chắc gồm: Chủ trương đầu tư, Giấy phép xây dựng…

Liên hệ ngay để nhận thông tin dự án: 0934 00 87 86

Website: www.dragonpearl.vn